Quà tặng mẹ ngày 8/3

Quà tặng mẹ ngày 8/3


Sắp đến ngày 8 tháng 3 rồi, tặng quà gì cho mẹ nhỉ? Chẳng lẽ lại mua cho mẹ con heo đất, hay vẽ một bông hồng! Khi còn ở tiểu học mình thường cố gắng học để đem nhiều điểm mười về tặng mẹ.
Sponsor:
...Bây giờ lớn rồi chọn quà cho mẹ thật là khó. A…mình nghĩ ra rồi ! Mình sẽ viết một bài văn để gửi lên mạng tặng mẹ.

Nhà mình có hai chị em, chị Trân thường hay đi chơi và tâm sự với ba, còn mình lại thích đi chơi với mẹ. Mỗi lần đi chơi nói chuyện với mẹ mình vui lắm, lại học được nhiều điều hay. Vì mỗi khi mình hỏi điều gì mẹ luôn giải thích cặn kẽ cho mình hiểu.

Nhiều lúc mẹ nói chuyện với mình như một người bạn, mẹ luôn tôn trọng những suy nghĩ và ý thích của mình. Mẹ rất thương chị em mình, mẹ không để cho chị em mình thiếu thốn một thứ gì. Thế nên mẹ phải làm việc rất nhiều, đi dạy ở trường suốt cả ngày rồi tối về mẹ lại làm thêm nhiều việc khác, mỗi buổi tối có khi 12 giờ mẹ mới đi ngủ.

Những ngày cuối tuần mẹ thường dành nhiều thời gian cho gia đình, mẹ nấu nhiều món ăn ngon cho cả nhà, có khi cả nhà cùng đi dạo phố và ăn những món ăn mà mọi người thích. Mẹ mình là vậy đó, làm bất cứ việc gì mẹ cũng làm hết sức cẩn thận, tỉ mỉ, ai nhờ mẹ việc gì mẹ sẽ giúp rất tận tình, nên mọi người đều yêu quý mẹ.

Mẹ lúc nào cũng cười thoải mái dù làm việc vất vả, có những lúc gặp khó khăn mình cũng thấy mẹ cười, có lẽ thế nên dù mẹ đã ở tuổi năm mươi mà mẹ vẫn còn trẻ, tóc mẹ chẳng có sợi bạc nào. Mẹ thích làm đẹp lắm, lúc nào mẹ cũng mặc những bộ áo dài thật đẹp khi lên lớp, khi đi chơi mẹ lại gọn gàng trong bộ đồ jeans, mình thích nhất mẹ mặc bộ áo dài tím - trông mẹ thật hiền và dịu dàng.

Mẹ mình thích mua sắm lắm, mỗi lần đi chợ về thể nào chị em mình cũng sẽ có một đôi giày đẹp, hoặc một bộ đồ. Mẹ lúc nào cũng thích con cái ăn mặc gọn gàng sạch sẽ mà phải đẹp nữa. Mẹ còn có một biệt tài nữa đó là mẹ viết chữ rất đẹp, mẹ thích viết bút máy lắm nên hôm sinh nhật mẹ chị Trân mua tặng mẹ rồi, giờ không lẽ mình mua tặng mẹ thì không hay.

Hôm nay mình viết bài  này gửi tặng mẹ, chúc mẹ ngày 8 tháng 3 thật vui vẻ, hạnh phúc và mình muốn nói với mẹ “Mẹ là người con yêu quý nhất trên đời". Mẹ ơi! Con sẽ cố gắng chăm học, thật ngoan ngoãn để lúc nào mẹ cũng vui mẹ nhé.

Lê Nguyên Thanh Bình (Đà Lạt)

Sponsor:

Bài liên quan: tu van qua tang, qua 8/3, qua ngay quoc te phu nu

Nghệ thuật tặng quà
 • Quà tặng Valentine theo cung tuổi
  Mỗi cung tuổi thích hợp các loại quà tặng Valentine khác nhau.

 • Những ý tưởng tặng quà Valentine độc đáo
  Ngoài chocolate và hoa là hai tặng vật thuộc dạng "cổ điển" trong ngày lễ tình nhân, cung cấp thêm những ý tưởng vế quà tặng valentine được nhiều người yêu thích nhất trên toàn thế giới.

 • Nghệ thuật tặng quà - phần 3
  Vào dịp năm mới và các ngày lễ, các ngày kỷ niệm là lúc mọi người muốn tặng cho nhau những món quà ấm áp tình thương yêu. Ở đâu có cuộc sống ở đó có quà tặng. Tặng quà là dịp tốt để thể hiện tấm lòng nhưng tặng quà là một hành vi văn hóa, và hơn nữa nó còn là một nghệ thuật.

 • Các kiểu gói quà cực đẹp tặng bạn gái - phần 2
  Các mẫu gói quà xinh xắn dưới đây chắc chắn giúp được các bạn trai đỡ nhức đầu suy nghĩ tìm ra cách gói quà đẹp, không đụng hàng tặng bạn gái

 • Các kiểu gói quà cực đẹp tặng bạn gái
  Các mẫu gói quà xinh xắn dưới đây chắc chắn giúp được các bạn trai đỡ nhức đầu suy nghĩ tìm ra cách gói quà đẹp, không đụng hàng tặng bạn gái

 • Ý nghĩa ngày 8/3
  Tại Việt Nam, ngày Quốc tế Phụ nữ được kỷ niệm rất trang trọng: một ngày tràn ngập hoa và những lời chúc tốt đẹp dành cho phụ nữ. Hầu hết người ta đã không còn nhớ chính xác về ý nghĩ lịch sử của ngày này. Nam giới coi đây là cơ hội để thể hiện sự ga-lăng của mình cho những người mà họ yêu quý. Ngày 8/3 đã bị xóa nhòa ranh giới về ý nghĩa thực của nó.

 • Ý nghĩa ngày Valentine
  Ngày Tình Yêu là một lễ khá đặt biệt trong nước Mỹ và một vài nước khác trên thế giới, như ở Pháp và Anh. Trong ngày 14 tháng 2, là dịp cho trai gái biểu lộ tình cảm cho nhau. Tình yêu bao giờ cũng đẹp dù bạn đang ở trong hòan cảnh nào hay trong bất cứ lứa tuổi nào và nhất là phải biết được ý nghĩa thật của tình yêu.

 • Mua quà tặng mẹ
  Vào ngày của mẹ, những đóa hoa xinh tươi, những cánh thiệp chúc mừng, những câu thơ, bài hát… của những người con tìm về với mẹ. Tại rất nhiều quốc gia trên thế giới, Ngày của Mẹ là một trong những ngày lễ có ý nghĩa nhất trong năm.